ดูแลสระน้ำเป่าลมอย่างไรให้ใช้งานได้คุ้มค่าที่สุด

สระน้ำเป่าลมเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่เด็กๆ ชื่นชอบมากที่สุด เนื่องจากได้เล่นสนุกกับน้ำเย็นๆ แถมยังสามารถนำของเล่นลงไปเล่นด้วยได้ และที่สำคัญคุณพ่อและคุณแม่ก็ยังสามารถร่วมเล่นในสระว่ายน้ำเป่าลมกับลูกน้อยได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นเด็กๆ หลายคนจึงชื่นชอบการเล่นสระน้ำในบริเวณกลางแจ้งของบ้านเป็นอย่างมาก ซึ่งในการใช้งานแต่ละครั้งก็ทำให้อายุการใช้งานของสระลดลงทีละน้อยไปตามกาลเวลา แต่ถ้าหากเราอยากดูแลเพื่อยืดอายุการใช้งานของสระน้ำเป่าลมออกไปให้ใช้ได้อย่างคุ้มค่าที่สุดจะมีวิธีหรือไม่ kids-pool ขอตอบเลยว่า “มี” ครับ ลองมาดูกันดีกว่าว่า เราจะดูแลสระน้ำเป่าลมเพื่อยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานจนคุ้มค่าได้อย่างไร

ทุกครั้งหลังใช้งานสระน้ำเป่าลม การทำความสะอาดคือขั้นตอนที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะเป็นการทำความสะอาดสิ่งสกปรกออกไปแล้ว ยังช่วยให้เราได้สำรวจผิวยางของสระน้ำเป่าลมเพื่อตรวจตราความเรียบร้อยและสมบูรณ์ของสระอีกด้วย ซึ่งการดูแลรักษาความสะอาดเราสามารถทำได้ง่ายตั้งแต่ขั้นตอนแรก คือการปล่อยน้ำออกจากสระให้หมด จากนั้นใช้ผ้าขนหนูเปียกเช็ดทำความสะอาดคราบสกปรกออกก่อน แล้วขั้นตอนต่อไปจึงใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ผสมน้ำแล้วเช็ดสระน้ำเป่าลมซ้ำอีกครั้ง แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นรอให้แห้งสนิทแล้วจึงพักเก็บ ไม่ควรตากแดดไว้เป็นเวลานาน เพราะเมื่อสระเจอกับแสงแดดถึงจะเป็นพลาสติกหรือยางคุณภาพดีแค่ไหน ก็เสื่อมสภาพเร็วขึ้นหากเราปล่อยทิ้งไว้กลางแดดนานๆ และการทิ้งสระน้ำเป่าลมไว้กลางแดดก็จะทำให้สระกรอบแห้ง รั่วซึมหรือผิวแตกรั่วง่ายขึ้นอีกด้วยครับ เพราะฉะนั้นหลังล้างทำความสะอาดและเช็ดจนแห้งสนิทแล้ว เราจึงต้องพับสระน้ำเป่าลมเก็บไว้ในที่ร่มเสมอ ห้ามปล่อยไว้กลางแสงแดดหรือกลางแจ้งเด็กขาดครับ

 

สระน้ำเป่าลมราคาถูกนั้นสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้นในปัจจุบัน หลายๆ บ้านที่อยากให้เด็กๆ ได้เล่นสนุกสนานในช่วงวันหยุดก็สามารถเลือกซื้อสระน้ำเป่าลมประจำบ้านกันได้ แต่เมื่อซื้อมาแล้วคุณก็ต้องรู้จักวิธีการดูแลเพื่อถนอมและยืดอายุการใช้งานของสระให้ได้มากที่สุด การดูแลสระน้ำอย่างถูกวิธีจะช่วยยืดอายุการใช้งานให้คุ้มค่าสมราคาที่เราต้องเสียไป นอกจากนี้ยังทำให้สระน้ำเป่าลมมีคุณภาพดีอยู่เสมอ และช่วยให้เด็กๆ ได้เล่นสนุกกันได้อย่างเต็มที่ครับ

 

#1 ศูนย์รวมสระน้ำเป่าลม สระว่ายน้ำเป่าลม สระว่ายน้ำเด็ก แบรนด์ Intex จัดส่งฟรี เก็บเงินปลายทางทั่วไทย

 

สระน้ำเป่าลม Intex 6 ฟุต สีฟ้า

สระน้ำรุ่นนี้มีขนาด 6 ฟุต ( 168 x 168 x 38 ซม.) เด็กๆเล่นพร้อมกันได้ 2 คน ใช้งานได้ง่ายมาก สูบลมติดตั้งรวดเร็ว มาพร้อมอุปกรณ์สูบลมมือ วางไว้ได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน ใส่น้ำได้เต็มที่ เด็กๆชอบแน่นอนครับ

ติดต่อสั่งซื้อ

Tel. 086 382 2875

Line. @intexcenter

Website. www.kids-pool.net

Youtube Channel. Kids-pool จำหน่าย สระว่ายน้ำเป่าลม สระว่ายน้ำเด็ก สระว่ายน้ำสำเร็จรูป Intex